Site Loader
HƯỚNG DẪN
An Hai Bac, SonTra, Danang, Vietnam
An Hai Bac, SonTra, Danang, Vietnam

Hóa đơn bán lẻ 2 liên đang là từ khóa có đông đảo lượt tìm kiếm. Hóa đơn bán lẻ 2 liên là gì? Sự khác nhau giữa hóa đơn bán lẻ 2 liền và hóa đơn bán lẻ 1 liên là gì? Tất cả câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngắn gọn trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ!

1. Hóa đơn bán lẻ 2 liên là gì?

Hoá đơn 2 liên là loại hóa đơn carbonless sử dụng 2 liên màu trắng hoặc hồng, vàng hay màu xanh. Loại hóa đơn này mỗi khi viết liên 1 thì tự in lên liên thứ 2 bởi vì bề mặt giấy được phủ một lớp chất carbon.

In hoá đơn 2 liên được sử dụng nhiều trong các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp để làm phiếu với mục đích thu tiền hay hóa đơn bán hàng vì một liên để lưu nội bộ còn liên còn lại sẽ bàn giao cho khách hàng.

Hóa đơn 2 liên là gì
Hóa đơn bán lẻ 2 liên là gì?

2. Các yếu tố cần biết khi in hoá đơn bán lẻ 2 liên

In hóa đơn bán lẻ 2 liên thường dùng làm hóa đơn buôn bán và hóa đơn lẻ mà người bán cần giữ lại. Mục đích chủ yếu là liệt kê hàng hóa bán cho khách hàng, số tiền họ đã mua, thời hạn bảo hành (nếu có), hóa đơn 2 liên sử dụng để đối chiếu khi khách hàng có yêu cầu kiểm tra sai sót, đổi đơn hàng, bảo hành,… được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Đối tượng sử dụng là những cửa hàng, công ty bán những hàng hóa có giá trị lớn, sản phẩm cần bảo hành, cần giữ lại hóa đơn nhập về kế toán hay cần lưu lại thông tin khách hàng thông tin sản phẩm để phục vụ cho đối chiếu về sau.

Loại giấy sử dụng là giấy Carbonless (chỉ cần viết lên liên một thì mực sẽ tự in xuống liên 2 mà không cần phải kê thêm giấy than ở giữa) tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu dùng cho quá trình giao dịch số lượng lớn thì sử dụng kích thước A4 (21×30 cm) vì diện tích lớn để có thể ghi hết số lượng sản phẩm. Nếu dùng cho số lượng đơn hàng ít hơn thì nên sử dụng kích thước A5 (15×21 cm).

Về quy cách in hóa đơn bán lẻ 2 liên là đóng thành cuốn, mỗi cuốn 100 tờ. Rãnh xé răng cưa để xé liên 2 dễ dàng hơn. Số nhảy tự động để liên 1 và liên 2 trùng số với nhau, hỗ trợ cho quá trình tìm, đối chiếu và so sánh dễ dàng hơn khi cần.

 hóa đơn 2 liên
Các yếu tố cần biết khi in hoá đơn bán lẻ 2 liên

Đặc điểm của in bán lẻ 2 liên:

– Mục đích sử dụng: làm hóa đơn bán buôn cũng như hóa đơn bán lẻ, liệt kê hàng hóa, số tiền khi bán cho khách hàng, thời hạn bảo hành đi kèm nếu có, giúp cho việc khi cần đối chiếu được nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn.

– Đối tượng sử dụng: cửa hàng, công ty, doanh nghiệp bán hàng hóa cần bảo hành. Cần phải lưu lại các thông tin của khách hàng và thông tin của sản phẩm đó để tiến hành đối chiếu về sau.

– Loại giấy: giấy carbon, vì viết 2 liên nên không phải kê thêm một tờ giấy than ở giữa mà chỉ cần một tờ bìa cứng phía dưới liên 2 là được.

– Kích thước: có 2 loại chính là khổ A4 và A5. Khổ A4 có kích thước 21 x 30cm dùng để bán buôn với một số lượng lớn vì diện tích ghi có rất nhiều dòng để ghi nhiều tên hay thông tin của sản phẩm. Loại kích thước A5 là 15 x 21cm thông thường được dùng để ghi đơn hàng với một số lượng ít.

– Quy cách: theo kiểu đóng quyển 100 tờ/1 quyển (tương ứng với 50 liên), kiểu rãnh xé răng cưa để xé liên 2 một cách dễ dàng hơn, kiểu số nhảy tự động (liên 1 và liên 2 trùng số nhau) sẽ giúp cho việc tìm để đối chiếu khi có nhu cầu so sánh dễ dàng.

Ngoài ra việc thiết kế in hóa đơn 2 liên cũng đòi hỏi tính sáng tạo, bạn có thể tự lên ý tưởng cho mình để tạo nên sự khác biệt nhằm gây ấn tượng với đối tác, khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế ấy cho dù có sáng tạo về kiểu dáng hay những màu sắc nhưng vẫn phải tuân thủ theo một số các tiêu chí theo yêu cầu hiện tại của bộ Tài Chính.

3. Bảng phân biệt hóa đơn 1 liên, 2 liên

Sự khác biệt giữa hóa đơn 1 liên và 2 liên được thể hiện rõ ràng qua bảng này:

STT Nội dung so sánh Hóa đơn 1 liên Hóa đơn  liên 2 liên
1 Mục đích sử dụng Thường được dùng làm hóa đơn bán lẻ (không cần lưu lại). Liệt kê tên hàng hóa khách hàng mua và số tiền tương ứng để việc tính tiền được dễ dàng và minh bạch. Dùng làm hóa đơn bán buôn và hóa đơn bán lẻ. Liệt kê tên hàng hóa bán cho khách hàng, liệt kê số tiền, thời hạn bảo hành (nếu có), giúp cho việc đối chiếu được nhanh chóng và thuận tiện (khi cần).
2 Đối tượng sử dụng Những cửa hàng bán lẻ, trực tiếp bán hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Những cửa hàng, công ty bán hàng hóa cần bảo hành. Cần phải lưu lại thông tin khách hàng và thông tin sản phẩm để đối chiếu về sau.
3 Loại giấy Giấy photocopy (giấy Bãi Bằng loại mỏng). Giấy các bon (viết 2 liên không phải kê thêm giấy than ở giữa mà chỉ cần kê một tờ bìa cứng phía dưới liên 2).
4 Kích thước Thường có kích thước 15x21cm (A5) dùng cho số lượng hàng hóa ít. Kích thước A4 dùng cho số lượng hàng hóa nhiều. Có 2 loại A4 và A5. Loại kích thước A4 (21x30cm) dùng cho bán buôn số lượng lớn vì diện tích ghi nhiều. Loại kích thước A5 (15x21cm) thường được dùng để ghi đơn hàng số lượng ít.
5 Quy cách Đóng quyển (100tờ /quyển), keo gáy cho dễ dàng xé rời đưa cho khách. Đóng quyển 100 tờ /quyển (50 liên); rãnh xé răng cưa để xé liên 2 dễ dàng; số nhảy tự động (số liên 1 và liên 2 trùng nhau) giúp cho việc tìm để đối chiếu so sánh dễ dàng.

Bảng so sánh hóa đơn 1 liên và hóa đơn 2 liên

>> Xem thêm: Địa chỉ in hóa đơn bán lẻ số lượng ít uy tín

4. In Gia Nguyễn – Địa chỉ in ấn tại Đà Nẵng uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in cẩm nang cầm tay tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với In Gia Nguyễn.công ty in ấn giá rẻ tại Đà Nẵng có kinh nghiệm in cẩm nang cho nhiều công ty, doanh nghiệp địa phương. Trong đó có hóa đơn bán lẻ 2 liên.

In Gia Nguyễn – Địa chỉ in ấn tại Đà Nẵng uy tín

Tại sao nên chọn Gia Nguyễn để in cẩm nang tại Đà Nẵng:

 • Sản phẩm in ấn với chất lượng cao, hình ảnh sắc nét
 • Công ty có máy móc hiện đại, dây chuyền khép kín với đội ngũ thợ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm.
 • Sử dụng các công nghệ in ấn tiên tiến để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
 • Cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh nhất và đúng hẹn.
 • Giao hàng tận nơi các tỉnh thành trên toàn quốc
 • Giá cả hợp lý

5. Báo giá in tại Gia Nguyễn

Liên hệ cho in Gia Nguyễn nếu bạn muốn nhận báo giá in đầy đủ và chính xác nhất. Bạn hãy cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

 • Bạn đã có file thiết kế riêng hay chưa?
 • Loại giấy
 • Số trang/cuốn
 • Số cuốn đặt in
 • Thời gian giao nhận
 • Địa chỉ nhận hàng

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm kích thước in và vấn đề khác như báo giá, thiết kế… thì hãy liên hệ cho in Gia Nguyễn được hỗ trợ nhanh nhất. Chọn in Gia Nguyễn để có ấn phẩm chất lượng tốt, giá ưu đãi.

Chỉ cần bạn liên hệ với In Gia Nguyễn – một trong những công ty uy tín cho dịch vụ in hóa đơn bán lẻ tại Đà Nẵng , chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn mang đến cho các doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng nhất, đẹp nhất!

Liên hệ Công ty Gia Nguyễn JSC: 

Công ty Cổ Phần Gia Nguyễn

Trụ sở: Lô 45, Đường số 2, KCN An Đồn, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Email: ingianguyen@gmail.com

Đặt hàng: +84 (236) 3986-999

Hotline: 

Fanpage: https://www.facebook.com/InGiaNguyen/

 

Post Author: Seovip Content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.10.9898