Site Loader
HƯỚNG DẪN
An Hai Bac, SonTra, Danang, Vietnam
An Hai Bac, SonTra, Danang, Vietnam
bản in chất lượng

Một trong số kỹ thuật in ấn hiện đại và được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là in offset giấy khổ lớn. Tờ rơi, tạp chí, nhãn mác, thiệp cưới, túi giấy… được in bằng công nghệ này luôn có chất lượng tốt nhất. Một bản in chất lượng sẽ do 6 yếu tố sau quyết định:

Thiết kế bản in chất lượng

Yếu tố đầu tiên chính là thiết kế. File thiết kế của một ấn phẩm rất quan trọng. Mỗi ấn phẩm phải đáp ứng những yêu cầu riêng trong thiết kế. Song chúng vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc quan trọng đó là:

  • Thiết kế đồng nhất phong cách
  • Fort chữ và khoảng cách dãn dòng phù hợp
  • Bố cục trình bày khoa học
  • Hình ảnh sắc nét
  • Định lượng file nên chuyển sang hệ màu CMYK

Chất liệu giấy in

bản in chất lượng

In offset trên chất liệu giấy in couche

Có nhiều chất liệu giấy in khác nhau. Ví dụ như: giấy couche, giấy britol, giấy kraft, giấy mỹ thuật… Chất lượng của giấy in có vai trò quyết định thẩm mỹ và độ bền ấn phẩm sau khi in ấn hoàn thiện. Ngoài ra, yếu tố này cũng có những ảnh hưởng nhất định tới giá thành in ấn.

Căn cứ vào bề mặt của giấy in có một số loại giấy in offset tác động bản in chất lượng là:

  • Giấy thô
  • Giấy tráng
  • Giấy láng
  • Giấy không tráng phủ phấn

Mực in offset giấy khổ lớn

Màu sắc, ký tự và nhiều chi tiết của ấn phẩm có được in sắc nét hay không còn phụ thuộc vào mực in. Mực in cao cấp cho ra ấn phẩm đẹp, cao cấp.

bản in chất lượng

Sử dụng loại mực nào khi in offset?

Đối với những bản in offset thì sẽ cần mực in có độ đậm cao. 3%- 5% là độ dày tốt nhất của lớp mực. Ngoài ra, trong quá trình in ấn thợ in cần canh chỉnh mực tránh sai lệch đáng tiếc.

Máy móc kỹ thuật in ấn

Máy in cũ không thể sản xuất ra được những ấn phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, những sự cố hỏng hóc của máy móc còn làm gián đoạn trực tiếp tới tốc độ in ấn.

Vì thế, để có được những bản in chất lượng sẽ cần tới máy móc và kỹ thuật in ấn hiện đại. Hiện nay, công nghệ in màng phủ UV cũng rất được ưa chuộng. Các ấn phẩm được in bằng công nghệ này đều có độ bền tốt, thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý.

Tay nghề, trình độ của thợ in

Ngoài những yếu tố ở trên thì tay nghề, trình độ của thợ in là một yếu tố quan trọng khác quyết định bản in có chất lượng tốt hay không. Thực tế, quá trình in ấn có rất nhiều công đoạn.

bản in chất lượng

Tay nghề của thợ in rất quan trọng

Trong quá trình đó, có những công đoạn đòi hỏi người thợ in cần biết cách xử lý thông minh. Bằng kinh nghiệm của mình, người thợ in giúp khách hàng chọn được chất liệu giấy tốt và phù hợp, màu mực và điều chỉnh màu mực….

Thời gian đặt in

Cuối cùng, có một yếu tố nhiều người không để ý và thường bỏ qua đó là: thời gian đặt in. Thời gian đặt in gấp, lấy ngay thường không có bản in đẹp. Bản in đó có thể gặp nhiều sai sót do in vội, in nhanh.

Ngược lại, một bản in chất lượng cần thời gian in ấn đủ để chỉnh sửa và hoàn chỉnh. Vì thế, nếu bạn cần in một ấn phẩm nào đó hãy cân nhắc đặt thời gian in phù hợp.

Bạn có một bản in chất lượng cao khi đặt in tại In Gia Nguyễn. Chúng tôi là công ty in ấn hàng đầu hội tụ đầy đủ nhân lực, vật lực tốt nhất mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

>> Xem thêm: Độ phân giải hình ảnh quan trọng như thế nào trong in ấn

LIÊN HỆ:

Công ty Cổ Phần Gia Nguyễn

Trụ sở: Lô 45, Đường số 2, KCN An Đồn, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Email: ingianguyen@gmail.com

Đặt hàng: +84 (236) 3986-999

Hotline: 

Fanpage: https://www.facebook.com/InGiaNguyen/

Post Author: Seovip Content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.10.9898