Site Loader
HƯỚNG DẪN
An Hai Bac, SonTra, Danang, Vietnam
An Hai Bac, SonTra, Danang, Vietnam
in bản đồ khổ lớn tại Đà Nẵng

Một bản đồ được in đòi hỏi độ chính xác rất cao, chất giấy tốt. Và không phải đơn vị nào in bản đồ khổ lớn tại Đà Nẵng cũng đáp ứng được yêu cầu đó. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ in bản đồ tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với In Gia Nguyễn nhé! 

1. In bản đồ để làm gì?

in, gấp xếp bản đồ tại đà nẵng

Bản hồ là bản vẽ thu nhỏ của một khu vực địa lý

Hiện nay, bản đồ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học và quốc phòng với rất nhiều vai trò khác nhau. Từng lĩnh vực nhất định lại có mẫu bản đồ riêng. 

 • Lĩnh vực vận chuyển đường bộ, đường biển và đường hàng không: Bản đồ là người chỉ đường. 
 • Lĩnh vực quân sự: cung cấp các thông tin về địa hình để vạch ra kế hoạch tác chiến.
 • Lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải: khảo sát, thiết kế, nhất là các bản đồ địa hình tỷ lệ lớn.
 • Lĩnh vực nông nghiệp: dùng trong quy hoạch, quản lý đất đai, phân vùng quy hoạch đất, xây dựng thủy lợi.
 • Lĩnh vực giáo dục đào tạo: giáo cụ trực quan trong học tập môn địa lý, là công cụ tuyên truyền, quảng cáo nâng cao trình độ văn hoá chung của nhân dân.
 • Lĩnh vực kinh tế – xã hội: phương tiện không thể thiếu trong ngành du lịch, hỗ trợ đắc lực cho công việc quy hoạch định hướng phát triển kinh tế cho mỗi quốc gia, mỗi ngành kinh tế xã hội.

2. Các loại bản đồ thông dụng

Có những loại bản đồ nào? Đặc điểm từng loại bản đồ ra sao? Gia Nguyễn, công ty in ấn Đà Nẵng chia sẻ với bạn những loại bản đồ thông dụng và cách sử dụng cụ thể. 

Bản đồ thế giới khổ lớn

Bản đồ Google maps thế giới

Là bản đồ giúp bạn tìm kiếm thông tin, xác định vị trí của một quốc gia hoặc khu vực. Bản đồ thế giới khổ lớn được in với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tại Việt Nam thì bản đồ thế giới khổ lớn có bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Bản đồ thế giới khổ lớn được sử dụng khi nào? In bản đồ thế giới khổ lớn trong trường hợp và mục đích sử dụng như sau: 

 • Giáo viên, giảng viên dùng bản đồ thế giới để phục vụ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu
 • Nhà nghiên cứu hoặc những người thích khám phá, tìm tòi
 • Những người hoạt động trong lĩnh vực quân sự và hàng hải
 • Ngoài ra, bản đồ thế giới còn được sử dụng như một món đồ trang trí, làm đẹp không gian sống

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam là hình ảnh thu nhỏ vị trí, địa lý và dân cư, xã hội của Việt Nam. Cũng như bản đồ thế giới khổ lớn, bản đồ Việt Nam có 3 điểm đặc trưng là: trực quan, cung cấp thông tin và đo được.

Bản đồ Việt Nam được phân chia thành 3 vùng địa lý Bắc, Trung, Nam và 7 vùng kinh tế trọng điểm. In bản đồ Việt Nam phục vụ hoạt động giáo dục, cơ quan hành chính, quân sự hoặc dùng bản đồ trang trí. 

Bản đồ hành chính

in bản đồ khổ lớn tại đà nẵng

Bản đồ hành chính thành phố Đà Nẵng

Bản đồ hành chính là một loại bản đồ về đất đai. Trên bản đồ hành chính thể hiện rất rõ sự phân chia lãnh thổ giữa các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn, tỉnh, thành, vùng miền và quốc gia…) và đơn vị quản lý cụ thể.

Bản đồ hành chính có bản đồ hành chính quốc gia, bản đồ hành chính tỉnh, bản đồ hành chính huyện, xã và thôn. Bản đồ hành chính được xây dựng bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. 

Bản đồ giao thông, du lịch

in bản đồ tại đà nẵng

Bản đồ du lịch Việt Nam

Khách du lịch rất cần tới bản đồ giao thông, du lịch. Ngoài ra, bản đồ này còn được dùng trong hoạt động giảng dạy tại cơ sở giáo dục, đào tạo.

Bản đồ giao thông, du lịch cho bạn biết thông tin: địa danh, di tích, lễ hội và mạng lưới giao thông. Bản đồ giao thông, du lịch rất chi tiết nên được vẽ với tỉ lệ 1: 1.000. 000 tới 1: 400.000. Kích cỡ bản đồ nhỏ nhằm mang lại sự thuận tiện cao nhất cho người sử dụng. 

Bản đồ quy hoạch

 

 

Bản đồ quy hoạch là sắp xếp, tổ chức lại đất đai, kiến trúc, cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng thành một môi trường sống tốt nhất. Tỉ lệ trên bản đồ quy hoạch được quy định cụ thể trong điều khoản của cơ quan Nhà nước.

 • Bản đồ quy hoạch thành phố trực thuộc trung ương: 1:25.000 và 1:50.000
 • Bản đồ quy hoạch thị xã: 1:10.000 và 1: 25.000
 • Bản đồ quy hoạch thị trấn: 1:5.000 và 1: 10.000

Các loại bản đồ khác

Ngoài những loại bản đồ trên, xưởng in bản đồ khổ lớn tại Đà Nẵng còn nhận đơn đặt hàng in bản đồ tài nguyên, bản đồ địa hình, bản đồ dân cư, bản đồ thiên văn, bản đồ khí hậu, bản đồ lượng mưa hay bản đồ nông lâm nghiệp….. Tùy vào mục đích sử dụng có loại bản đồ phù hợp dành cho bạn. 

3. Tỉ lệ in bản đồ là gì?

in bản đồ tại đà nẵng

Bản đồ hành chính tỉnh, thành miền Bắc

Một trong số yếu tố quan trọng in bản đồ tại Đà Nẵng đó chính là tỉ lệ. Tỉ lệ bản đồ được nhắc đến rất nhiều. Vậy bạn có biết, hiểu tỉ lệ bản đồ là gì hay không?

Tỉ lệ bản đồ chính là kích thước đã được thu nhỏ lại trên bản đồ so với kích thước thực tế. Ví dụ như: tỉ lệ bản đồ 1: 10 000 000 cho bạn biết quốc gia đó được vẽ thu nhỏ 10 000 000 lần. 1cm trên bản đồ = 10 000 000 cm = 100km thực tế. 

Một bản đồ có tỉ lệ càng lớn thì bản đồ đó càng chi tiết. Và ngược lại. Tỉ lệ bản đồ gồm có 2 loại là: tỉ lệ số và tỉ lệ thước.

4. In bản đồ nên lưu ý điều gì?

Không giống như các ấn phẩm tờ rơi, name card hay lịch tết, lịch cưới khi bạn in bản đồ Việt Nam hay bản đồ thế giới bạn cần có những lưu ý nhất định. Đó là những lưu ý cụ thể như sau: 

Lựa chọn loại bản đồ phù hợp

in bản đồ việt nam

Bản đồ hướng di chuyển của các cơn bão

Như đã giới thiệu với bạn ở trên, có nhiều loại bản đồ được vẽ với mục đích khác nhau. Vì vậy bạn cần chọn được loại bản đồ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

Ví dụ: nếu bạn là khách du lịch thì bạn cần bản đồ du lịch hay nếu bạn cần bản đồ giảng dạy cho tiết học về địa lý, dân cư Việt Nam thì bạn không thể dùng bản đồ thế giới…. 

Lựa chọn tỉ lệ in bản đồ

Việc in bản đồ có khổ (tỉ lệ) như thế nào cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Bản đồ có thể có khổ lớn, trung bình và nhỏ.

Trong đó, bản đồ khổ nhỏ chủ yếu dành cho việc trang trí vừa tao nhã, vừa lạ mắt. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho mục đích nghiên cứu, hoạch định những chiến lược kinh doanh. 

In bản đồ khổ lớn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, quy hoạch nhà đất, xây dựng, hàng hải, quân sự, định hướng phát triển các dự án kinh tế… Nó phản ánh thông tin rõ ràng và chân thực hơn về một khu vực nhất định. Từ đó, hỗ trợ cho việc quy hoạch, quản lý công việc hiệu quả hơn.

in bản đồ thế giới khổ lớn

In bản đồ bằng giấy ford

Lựa chọn chất liệu giấy in bản đồ

Cùng một loại bản đồ được in trên những chất liệu khác nhau sẽ có sự sai lệch về màu sắc và độ bền của ấn phẩm. Xưởng in bản đồ khổ lớn tại Đà Nẵng dùng những chất liệu giấy sau để in bản đồ:

 • Giấy ford: có định lượng từ 70gms- 90gms, rất bám mực và giá rẻ song màu sắc lại không đẹp
 • Giấy couche: có định lượng từ 90gms- 210gms, chất giấy mịn và màu in đẹp
 • Giấy bristol: có định lượng từ 230gms- 350gms nên giấy có độ cứng, bóng mịn và bám mực

Lưu ý: Nên chọn giấy in bản đồ có độ bóng cho màu sắc bản đồ có độ chính xác cao. Chất liệu giấy thô thì màu sắc của bản đồ thường bị sai lệch. 

Gia công bản đồ

Gồm có các công đoạn cán bóng, cán mờ hoặc phủ UV. Mỗi công đoạn gia công có những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng bản đồ.

Ví dụ: cán mờ sẽ làm giảm màu sắc. Ngược lại cán bóng lại có tác dụng tăng gam màu. 

>> Xem thêm: In bìa cứng tại Đà Nẵng

5. Gia Nguyễn- in ấn bản đồ khổ lớn tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in, gấp xếp bản đồ tại Đà Nẵng uy tín, In Gia Nguyễn chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn!

in bản đồ thế giới

Bản đồ thế giới khổ lớn

Tại sao chọn Gia Nguyễn để in bản đồ khổ lớn tại Đà Nẵng?

Bạn nên sử dụng dịch vụ in bản đồ tại In Gia Nguyễn Đà Nẵng là vì những lý do sau đây: 

 • In Gia Nguyễn chuyên in bản đồ với mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sản phẩm in ấn với chất lượng cao, hình ảnh sắc nét
 • Công ty có máy móc hiện đại, dây chuyền khép kín với đội ngũ thợ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm.
 • Sử dụng các công nghệ in ấn tiên tiến để cho ra sản phẩm chất lượng cao.
 • Cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh nhất và đúng hẹn.
 • Giao hàng tận nơi các tỉnh thành trên toàn quốc
 • Giá cả hợp lý

Chỉ cần bạn liên hệ với In Gia Nguyễn, một trong những công ty uy tín cho dịch vụ in ấn Đà Nẵng , chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất! Gia Nguyễn là đối tác tin cậy của khách hàng có nhu cầu in bản đồ khổ lớn tại Đà Nẵng. 

Liên hệ:

Công ty Cổ Phần Gia Nguyễn

Trụ sở: Lô 45, Đường số 2, KCN An Đồn, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Email: ingianguyen@gmail.com

Đặt hàng: +84 (236) 3986-999

Hotline: 

Fanpage: https://www.facebook.com/InGiaNguyen/

Post Author: Company Gia Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *